Rao bán đất tràn lan tại các dự án ảo tại Khánh Hòa

Sau cơn “sốt đất”, tỉnh Khánh Hòa lại nóng với việc nhiều tổ chức, cá nhân rao bán tràn lan các dự án ảo, không có thật.

Sau tình trạng “sốt đất” vài năm qua, hiện tỉnh Khánh Hòa bắt đầu xuất hiện tình trạng một số tổ chức, cá nhân rao bán các dự án không có thật.

Trong vai người cần mua đất, chúng tôi liên hê với một nhân viên bất động sản ở dự án khu dân cư Phú Quý (ở xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa).

Hàng loạt dự án “ảo”

Dự án này được quảng cáo ở khu vực gần chợ, gần trường học, gần siêu thị, công viên… với giá dao động 11-13,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, khi tìm đến thì thấy dự án này ở khu dân cư hoang vắng. Nhân viên môi giới thừa nhận khu này là đất ruộng, được gom từ 4 người. “Anh yên tâm, đất đã chuyển lên thổ cư rồi phân lô bán nền”, người này trấn an.

Tại huyện Diên Khánh, một người tên D. cũng rao bán đất ở dự án Hưng Phát 1 (xã Diên Hòa) với gần 20 lô ở vị trí đắc địa, nằm gần đường Võ Nguyên Giáp… Tuy nhiên, trên thực tế khu đất này nằm giữa cánh đồng hoang vắng, cách TP Nha Trang tới 15 km.

Còn ở thị xã Ninh Hòa, Công ty CP Đại Phú Quý Land rầm rộ rao bán dự án khu dân cư Đại Phú Quý. Chủ đầu tư “nổ” đây là dự án nằm ngay “Nam Vân Phong”, nhưng thực tế lại ở tận xã Ninh Tây (khu vực núi phía tây thị xã Ninh Hòa). Qua tìm hiểu, đây là khu đất ở theo hạn mức và đất trồng cây lâu năm chưa được chuyển mục đích sử dụng.

Đặc biệt, dự án Villa In Central Resort (phường Ninh Hải) được quảng cáo thuộc “đặc khu Nam Vân Phong”, gần khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai, đối diện Resort Paradise.

Tuy nhiên, lãnh đạo phường Ninh Hải cho biết mảnh đất này của một cá nhân, và không thuộc dự án nào. Vị lãnh đạo phường này khẳng định trên địa bàn không có dự án nào mang tên Villa In Central Resort và tên gọi đặc khu Nam Vân Phong.

Chỉ đạo công an vào cuộc

Nói về các dự án “ảo” được quảng cáo rầm rộ, hoành tráng, lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết đây là chiêu thức để đánh lừa khách hàng. Người mua khi đọc quảng cáo sẽ ngộ nhận đây là dự án đầu tư xây dựng nhà ở đã được cơ quan chức năng cho phép đầu tư.

Vị lãnh đạo này phân tích những khu đất tự phân lô không có quy hoạch do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt sẽ hình thành nên khu dân cư tự phát. Nơi này sẽ không có cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản.

“Người mua sẽ chịu nhiều rủi ro khi mua các dự án này. Minh chứng cụ thể là hàng trăm ngôi nhà bị cưỡng chế ở xã Phước Đồng và Vĩnh Thái vừa qua”, vị này nói.

Trước việc các dự án “tự phong” diễn ra tràn lan, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Tài nguyên – Môi trường kiểm tra, rà soát, kiến nghị điều chỉnh các quy định về hợp thửa, tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất.

Việc này nhằm giải quyết tình trạng thu gom đất, chuyển mục đích sử dụng đất và tự phân lô mà không thực hiện theo hình thức đầu tư xây dựng nhà ở.

Đồng thời, giao công an kiểm tra, xác minh, làm rõ thân nhân, hành vi của các đối tượng thu gom đất nông nghiệp, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô bán đất nền trái quy định, xử lý theo quy định pháp luật.

Đất nền Khánh Hòa trực thuộc VinaReal luôn tuân thủ những quy định về phân lô bán nền của nhà nước, cung cấp cho khách hàng những lô đất nền thổ cư giá tốt, pháp lý chuẩn

Chi tiết tại Trang chủ : https://datnenkhanhhoa.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *